สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคในกรุงเทพ
วัดพระศรีรัตนศาสดาราม  หรือวัดพระแก้ว
สถานที่ยอดฮิต ที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติไม่ควรพลาด มากรุงเทพทั้งทีแวะกราบพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของไทย พระแก้วมรกตสักครั้งหนึ่งในชีวิต

Dinosaur Planet ธีมพาร์คไดโนเสาร์ สุขุมวิท
ธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่กลางใจกรุงเทพฯ บนถนนสุขุมวิท  ต้องบอกว่าเป็นการนำโลกจินตนาการมารวมกับโลกจริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ บอกเลยว่า ทั้งลูกเด็กเล็กแดง ไปยันผู้ใหญ่ วัยรุ่น คุณย่าคุณยาย ต้องมาแวะเที่ยวที่นี่สักครั้ง 

สวนจตุจักร 
แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของชาวไทยและชาวต่างชาติ เปิดในวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันพุธและพฤหัสบดีจะเป็นตลาดค้าส่งต้นไม้ ที่นี่ไม่มาไม่ได้ เพราะเป็นแหล่งรวมข้าวของเครื่องใช้ แฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผม แหล่งขายสัตว์เลี้ยงจากฟาร์ม เรียกได้ว่า สากกะเบือยันเรือรบ ขายที่นี่ไม่มีที่ไหนในโลกที่จะเหมือนที่นี่ได้อีกแล้ว

The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ลอฟต์
คอมมูนิตี้ มอลล์ สุดชิลล์อย่างกับได้นั่งเล่นในสวนหลังบ้าน พิกัดอยู่ที่ทองหล่อ ซอย 17 จากปากซอยประมาณ 100 เมตรค่ะ ที่นี่มีคอนเซ็ปต์ที่ว่า Wholesome living ใช้ชีวิตอย่างใส่ใจสุขภาพ สไตล์การตกแต่งแบบลอฟต์ที่เน้นความเท่ ด้วยปูนเปลือยทั้งโครงการ แซมด้วยต้นไม้สีเขียว ให้ฟีลไปนั่งๆ เดินๆ ในสวนหลังบ้านนั่นเอง

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร
ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นสถานที่เก็บรวบรวมข้อมูลด้านศิลปะไทยมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ค่ะ เพราะฉะนั้นคนที่หลงใหลงานศิลปะ หรือโบราณวัตถุ ต้องมาชมของเก่าที่นี่

สวนสัตว์เขาดิน 
สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวในทุกยุค ทุกสมัย สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดิน ที่นี่เป็นสวนสัตว์กลางใจกรุงเทพฯ ที่เด็กๆ ชอบมากแน่ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะมีสัตว์นานาพันธุ์ให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิดแล้ว ยังมีในส่วนของนิทรรศการให้ความรู้อีกด้วยนะ 

ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์
“ความชิลล์ ความฮิปสเตอร์ ความอาร์ท ความสบาย ความริมน้ำ” หลายคนที่กำลังมองหาโลเคชั่นดีๆ สำหรับพักผ่อนสบายๆ วันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันอยากจะหยุดคิดอะไรบางอย่าง ชวนมาเดิน กิน เที่ยว ริมน้ำกันที่ ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ ค่ะ เป็นอีกแหล่งชิลล์ แหล่งฮิปของคนเมืองที่มานั่งพักชาร์จพลัง มองวิถีชีวิตริมน้ำ อ่านหนังสือเพลินๆ สักเล่ม

ชุมชนเก่ากุฎีจีน
การเดินเที่ยวตามชุมชนเก่าๆ ย่านเก่าๆ ในกรุงเทพฯ เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่จะทำให้วันหยุดของเราไม่น่าเบื่อ และอาจได้เจออะไรใหม่ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของกรุงเทพฯ ที่เราไม่เคยได้เห็นอย่างที่นี่ ชุมชนเก่ากุฎีจีนค่ะ 

พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน หรือ  สวนจิตรลดา
ความโชคดีอีกอย่างของคนกรุงเทพฯ ก็คือ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน หรือ  สวนจิตรลดานั้นตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และเปิดให้ประชาชน นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเข้าชมได้โดยมีเจ้าหน้าที่แนะนำ อย่างที่ทราบกันดีว่า วังสวนจิตรลดา นอกจากจะเป็นที่ประทับของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แล้ว ยังเป็นสถานที่ทดลองโครงการทดลองส่วนพระองค์เกี่ยวกับการเกษตร เป็นศูนย์วิจัยพัฒนาแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้ทางการเกษตรที่น่าไปเยี่ยมชมมากมายเลยทีเดียวค่ะ

พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน   หรือที่เราเรียกกันว่า บ้านจิม
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จิม ทอมป์สัน ผู้ก่อตั้งร้านผ้าไหมไทย จิม ทอมป์สัน และเป็นผู้นำในการสร้างชื่อเสียงของผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ตั้งอยู่ที่ท้ายซอยเกษมสันต์ 2 ซอยเล็กๆ ริมถนนพระราม 1 ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

พระที่นั่งวิมานเมฆ   
พระที่นั่งวิมานเมฆ เป็นพระที่นั่งที่สร้างด้วยไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างในสมัย ร.5  ตัวอาคารสร้างด้วยไม้สักทองทั้งหลัง เป็นสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันตก ตั้งอยู่บริเวณหลังพระที่นั่งอนันตสมาคม ในเขตพระราชวังดุสิต ค่ะ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ควรเข้าไปชมสถาปัตยกรรมสวยๆ สักครั้ง

วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ราชวรวิหาร
“วัดของพระเจ้าแผ่นดินรัชกาลที่ 5” ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่สมบูรณ์แบบของศิลปะไทย โดยมีสมเด็จพระบรมวงศ์เธอกรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์เป็นผู้ออกแบบ เป็นวัดที่มีความสวยงามมากที่สุดวัดหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ รวมถึงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมพระพุทธรูปโบราณในสมัยต่างๆ กันมากมาย 

ท้องฟ้าจำลอง
ใครว่าในเมืองใหญ่ จะไม่เห็นดาว ตามเรามานอนดูดาวกันให้เพลินใจได้ที่ ท้องฟ้าจำลอง ค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อให้เยาวชนได้หาความรู้ และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ส่งเสริมการศึกษาวิชาดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภูมิศาสตร์ โดยให้นักเรียนเรียนรู้จากของจำลองซึ่งคล้ายของจริง แต่ไม่ใช่แค่นักเรียนเท่านั้น เพราะตอนนี้ท้องฟ้าจำลองเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวของคนกรุงไปด้วยแล้ว

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดแจ้ง
เป็นวัดโบราณสร้างในสมัยอยุธยา พระปรางค์วัดอรุณฯ นับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ ที่รู้จักกันทั่วโลก เพราะฉะนั้นถ้ามาถึงกรุงเทพฯ แล้วไม่แวะมาชมความสวยงามของพระปรางค์วัดอรุณฯ พูดได้เลยว่า คุณมาไม่ถึงกรุงเทพฯ ค่ะ !

พระบรมมหาราชวังของไทย
สร้างในสมัย ร.1  เป็นสถานที่สำคัญในการประกอบพิธีสำคัญต่างๆ ของไทย ปัจจุบันพระบรมมหาราชวัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับที่ 3 ของโลก

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ท่าเตียน
เป็นวัดประจำรัชกาลในรัชกาลที่ 1 และเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย เนื่องจากเป็นที่รวมจารึกสรรพวิชาหลายแขนง นอกจากนี้ทางยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกความทรงจำโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เมื่อ มีนาคม พ.ศ. 2551 อีกด้วย

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์
แลนด์มาร์คกรุงเทพฯ ให้คนกรุงได้ไปเดินชิลล์ แสนสบาย ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในวันหยุดสั้นๆ ได้อย่างเต็มที่ค่ะ แถมยังใกล้รถไฟฟ้า BTS สะพานตากสินนิดเดียว เรียกได้ว่าทั้งเดินทางง่าย แถมได้ชิลล์ ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดอีกด้วย

SNOW TOWN เมืองหิมะแห่งแรกในไทย
ธีมพาร์คแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร โดยสร้างหิมะเทียมปกคลุมพื้นที่หนา 30-40 เซนติเมตร รวมไปถึงสถาปัตยกรรมแบบยุโรปผสมผสานกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย นี่แหละแหล่งชิลล์เที่ยวเล่นในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ แถมไม่ต้องห่วงว่าจะหมดสวยด้วยไออากาศร้อนระอุของกรุงเทพฯ ด้วยนะ

SeaLife Bangkok Ocean World
ดำดิ่งไปกับโลกใต้ทะเล SeaLife Bangkok Ocean World ที่สยามพารากอน กับ หมู่ปลามากมายหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมไฮไลท์น่ารักๆ ของโชว์แพนกวิน ที่มาเรียกเสียงกรี๊ดกับผู้ชมเสมอๆ เป็นอีกที่น่าเที่ยว น่าไปเดท น่าไปเดินเล่นมากๆ ค่ะขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://travel.trueid.net